Giỏ hàng
SINH SỐNG TẠI TP.HCM – THỬ THÁCH CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU ĐẾN NƠI ĐÂY

SINH SỐNG TẠI TP.HCM – THỬ THÁCH CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU ĐẾN NƠI ĐÂY

Tôi – Radhika B và bạn chuyển đến ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (hoặc, TP HCM hoặc Sài Gòn) trong 3 tháng. Chúng tôi đã ở đây đúng 2 tuần và bắt đầu cảm thấy như đang ở nhà. Tôi phải thừa nhận rằng TP HCM là nơi khó khăn nhất để chúng tôi ổn định cho đến nay.
Tại sao?

 

Nhiệt độ

Chúng tôi đến TP HCM vào mùa cao điểm. Gió mùa nhiệt đới đồng nghĩa với nhiệt độ đã tăng cao. Nhiệt kết hợp với độ ẩm và ô nhiễm là điều chúng tôi phải làm quen khi đến đây.

Thành phố lớn

Sài Gòn là một thành phố lớn đến mức chúng tôi phải ngạc nhiên. Vấn đề là, chúng tôi chưa từng sống trong một thành phố lớn như vậy trong các chuyến du lịch du mục của mình. Chúng tôi yêu các thành phố lớn nhưng thách thức của việc sinh sống thời gian dài tại một thành phố lớn thì chúng tôi chưa trải qua bao giờ.
Sau Chiang Mai và Gold Coast, TP.HCM có vẻ còn lớn hơn và mọi thứ dường như đi xa hơn. Thêm vào đó, giao thông cũng là một đặc trưng của thành phố này! Nếu bạn đã nhìn thấy số lượng xe máy tại Sài Gòn, bạn sẽ hiểu ý tôi.

Tìm kiếm các căn hộ

Thông thường khi đến một thành phố mới, chúng tôi thường quan sát môi trường xung quanh trước khi quyết định thuê một nơi ở nào đó. Ở hầu hết các địa điểm chúng tôi đã từng sống trước đây, việc lựa chọn các khu vực sinh sống đã bị giới hạn trong một hoặc hai khu vực. Tại TP HCM, chúng tôi đã có rất nhiều sự lựa chọn.

Điều này làm cho việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường chúng tôi mất khoảng 5 ngày để tìm kiếm thì khi ở TP HCM, chúng tôi chỉ mất khoảng 2-3 ngày.

Thực phẩm

Các món ăn đường phố ở Sài Gòn thật đáng kinh ngạc và chúng tôi thậm chí chỉ mới là khám phá bề nổi! Tuy nhiên, chúng tôi cũng yêu thích việc tự nấu nướng. Về mặt này, các siêu thị và chợ địa phương Sài Gòn lại không như mong đợi. Đặc biệt là khi chúng tôi so sánh chúng với chất lượng của các siêu thị ở Chiang Mai. 

Rào cản ngôn ngữ

Không biết tiếng địa phương khó khăn hơn nhiều ở thành phố Hồ Chí Minh so với ở Chiang Mai. Tôi cảm thấy khó khăn khi không thể nói nhiều bằng tiếng Việt, không thể giao tiếp với người dân địa phương vì đa phần họ không sử dụng tiếng Anh.

Một điều chúng tôi phải công nhận rằng người Việt Nam rất thân thiện và thậm chí khi họ không thể nói chuyện với chúng tôi bằng tiếng Anh, họ đã giúp đỡ và cố gắng hết sức để tìm ra những gì chúng tôi cần.

Internet

Internet ở Sài Gòn thực sự tốt (và nhanh)… khi nó hoạt động. Internet ở đây được kiểm soát bởi chính phủ và dễ dàng truy cập tại nhiều nơi. Tuy nhiên đôi khi mạng internet cũng thất thường và mọi người thường đùa rằng do cá mập nhai trên cáp internet dưới biển. 

Nhưng chúng tôi vẫn quyết định ở lại Sài Gòn, vì sao?

Thực tế, đây sẽ là một trải nghiệm mà chúng tôi sẽ nhớ mãi! Sau khi vượt qua một số khó khăn ban đầu, bạn sẽ dần làm quen và khám phá du lịch, văn hóa, ẩm thực và những trải nghiệm mới thực sự kích thích chúng tôi. 

Nếu bạn cũng có ý định đến sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh, hãy liên lạc với chúng tôi để có thể ổn định chỗ ở và bắt đầu cuộc sống mới dễ dàng nhất.

Happy Homes không chỉ là nơi bạn sinh sống, làm việc lâu dài mà còn là “tổ ấm”, nơi mà mọi thành viên đều vun đắp hạnh phúc, xây dựng những kỷ niệm đẹp bên nhau. Happy Homes hướng tới là một chuỗi căn hộ dịch vụ số 1 tại Việt Nam.

Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến sự hài lòng cho cư dân đang sống ở Happy Homes. Điểm khác biệt và đặc trưng ở Happy Homes là sự thân thiện, tiện nghi và thoải mái với căc hộ đầy đủ tiện ích.